Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

SỮA CHUA MÍT

Sài Gòn cuối thu mà trời vẫn còn nóng và nắng . Đi ngoài đường về chợt thèm 1 món gì đó . Lang thang trên " cẩm nang ẩm thực " quen thuộc ...gặp ngay hướng dẫn món " sữa chua Mít ..của Mít chị 

Nguyên liệu:
 - 6 hộp sữa chua
 - 12 thìa canh sữa đặc có đường 
- 300g mít đã bóc bỏ hạt
 - 2 quả lê ta 
- Bột năng
 - Vài giọt màu thực phẩm 
- Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).

Cách làm:

Bước 1: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.
Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.
Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

Với các loại hạt lựu màu sắc bạn cũng làm tương tự nhé! 

Bước 3: Mít thái sợi.

Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.


Trộn đều và thưởng thức thôi nào!






Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 nhận xét:

Đăng nhận xét