Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

BÚN MĂNG CHÂN GIÒ

Sáng Chủ Nhật mình cùng thử tài với món " Bún măng chânc giò " ( của chị Tu Coi - Cẩm nang ẩm thực ) nhé
Nguyên liệu cho 6 người:
- 1 cái chân giò nhỏ khoảng 1,2kg
- 1kg bún tươi
- Nửa lạng măng khô (nhiều ít tuỳ vào sở thích của người ăn)
- Rau mùi tàu, hành khô, hành hoa, rau mùi.
- Gia vị, chanh, ớt.
Chuẩn bị từ chiều hôm trước:
- Chân giò làm sạch lông, dùng nước sôi trần qua, lấy chanh chà xát cho hết hôi. Lọc thịt để riêng, phần móng chặt miếng vừa ăn. 
- Luộc thịt chân giò với 1 chút hạt nêm, hành khô đập dập. Thịt chín nhúng qua bát nước lạnh cho thịt săn lại.
- Dùng nước luộc thịt cho đoạn xương ống lọc ở chân giò và móng giò vào nồi áp suất ninh cùng. Chỉ ninh vừa phải thôi vì sáng mai còn cho măng vào ninh tiếp.
- Măng khô ngâm rửa sạch, luộc qua cùng chút muối (nhà em mua được măng của người quen làm đảm bảo vệ sinh, không chất bảo quản nhưng vẫn cứ luộc măng đến 2 lần cho an toàn).
- Rau thơm rửa sạch, để ráo.
Sáng mai ra chỉ việc cho măng vào nồi nước xương ninh tầm 10 phút trong nồi áp suất. Măng nhừ nêm nếm gia vị, cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.
Bún trần nước sôi, chia đều cho 6 bát.
Thịt chân giò thái miếng mỏng vừa ăn, xếp lên trên bún. 
Rau mùi thái nhỏ cho lên trên.
Múc nước dùng kèm măng dưới đều khắp bát bún. Ai thích ăn móng giò thì cho vào chứ em thì không khoái món này nên nhìn bát bún của em nó cứ đơn điệu thế nào ấy!
Thêm chanh, ớt tuỳ khẩu vị mỗi người.


Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 nhận xét:

Đăng nhận xét